Liên kết web


 
Tìm kiếm

Thông tin cần biết

  Tỷ giá Ngoại tệ
  Chứng Khoán TP HCM
  Chứng khoán TP Hà Nội
  Dự Báo Thời Tiết
Hỗ trợ trực tuyến

Bùi Hồng Chiến


Thông báo

Thông báo phát hành trái phiếu

Thông báo khác

Khu công nghiệp Phú Gia


Video

Tỷ giá
  
Chứng khoán
vivablast.com
KHU CÔNG NGHIỆP (KCN) PHÚ GIA –IMEXCO ĐÓN CÁC NHÀ ĐẦU TƯ TRẢI NGHIỆM
Dự án - Khu công nghiệp Phu Gia

GIỚI THIỆU

KHU CÔNG NGHIỆP PHÚ GIA HUYỆN BẾN CÁT, TỈNH BÌNH DƯƠNG

CỦA CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT NHẬP KHẨU TỔNG HỢP VÀ ĐẦU TƯ TP HCM (IMEXCO)

 

I.ĐÔI NÉT VỀ CHỦ ĐẦU TƯ

Công ty cổ phần xuất nhập khẩu và đầu tư TP. Hồ Chí Minh (IMEXCO), tiền thân là đơn vị kinh tế trực thuộc Tổng Công ty thương mại Sài Gòn được chuyển thành Công ty cổ phần từ năm 2004, tổ chức và hoạt động theo qui định của Luật Doanh nghiệp, và đăng ký kinh doanh tại Sở Kế hoạch Đầu tư TP. Hồ Chí Minh  số  4103002078 ngày 02/2/2004.

- Địa chỉ: 111 Trần Quốc Toản, Phường 7, Quận 3, TP.HCM

- Tel:   84.8 9321979 – 9321985.   Fax: 84.8 9321975.

- Email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. .

- Website:www.imexcohcm.net- www.imexcohcm.com.vn

IMEXCO triển khai  và phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh theo hướng đa dạng hóa các ngành nghề bao gồm: Thu mua, gia công, chế biến và kinh doanh các mặt hàng nông, lâm, thuỷ hải sản, công nghệ phẩm, hàng thủ công mỹ nghệ xuất khẩu và tiêu thụ nội địa; Nhập khẩu và kinh doanh đồ dùng cá nhân, gia đình, vật tư, nguyên liệu, máy móc, phương tiện vận tải; Liên doanh  hợp tác đầu tư; Kinh doanh địa ốc và kinh doanh kiều hối theo qui định; Sản xuất, mua bán các sản phẩm ngành may mặc; Đầu tư xây dựng, kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp, khu dân cư; Mua bán thực phẩm chế biến; Kinh doanh nhà; Cho thuê kho, xưởng, mặt bằng phục vụ mục đích kinh doanh; Mua bán rượu, thuốc lá nội; Quán ăn uống bình dân; Sản xuất mua bán bao bì nhựa, in trên bao bì; và Đại lý vận tải hàng.

Cùng với quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh của IMEXCO phát triển đi lên. Về mặt qui mô tổ chức, hiện nay IMEXCO có 4 đơn vị sản xuất kinh doanh trực thuộc, 1 chi nhánh và đồng thời IMEXCO là cổ đông sáng lập và có cổ phần lớn của 8 Công ty cổ phần. Sau 4 năm hoạt động dưới hình thức Công ty cổ phần trong môi trường cạnh tranh  của cơ chế thị trường, IMEXCO đã huy động mọi nguồn nhân, vật lực để đảm bảo hoạt động kinh doanh của Công ty luôn luôn có hiệu quả. Cụ thể kết quả kinh doanh năm 2007 đáng khích lệ như sau: Tổng giá trị tài sản 645 tỉ đồng, kim ngạch xuất nhập khẩu và kiều hối  27,6 triệu USD, tổng doanh thu 296 tỉ đồng và tỉ suất lợi nhuận trên vốn 22,7%.

II. TẦM NHÌN PHÁT TRIỂN TƯƠNG LAI

Trước nhu cầu phát triển kinh tế của cả nước theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa đòi hỏi hạ tầng kiến trúc phải được xây dựng và phát triển đồng bộ  nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế. Vì vậy yêu cầu cấp thiết cần phải xây dựng các khu công nghiệp nhằm tạo nền tảng và điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế; Đẩy nhanh tốc độ công nghiệp hóa, hiện đại hóa, đô thị hóa, chuyển dịch cơ cấu lao động tại chỗ; Phát triển các ngành dịch vụ, thương mại, vận chuyển và phát huy các hoạt động kinh tế đa dạng khác.

III. ĐẤT LÀNH CHIM ĐẬU

Bình Dương là một tỉnh  thuộc miền Đông Nam bộ, có diện tích tự nhiên  2.695,54 km2, nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam nước ta, cùng với Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai và Bà Rịa Vũng Tàu hình thành nên một trung tâm kinh tế, công nghiệp, thương mại, dịch vụ lớn và năng động của đất nước có tốc độ phát triển cao nhất nước ta hiện nay và những năm tiếp theo.  Bình Dương luôn đạt tốc độ phát triển kinh tế cao, GDP bình quân hàng năm từ 13% đến 16%, là nơi tập trung thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Với dân số hơn 853.000 người cung cấp một lực lượng  gần 446.000 lao động. Những ngành nghề chủ lực là: Công nghiệp chiếm 53%, Dịch vu chiếm 27% và Nông nghiệp chiếm 10%. Khí hậu  mang đặc điểm nhiệt đới gió mùa, nhiệt độ trung bình năm  là 260 C, khí hậu hiền hòa, ít thiên tai bão lụt. Địa hình tương đối bằng phẳng, có độ cao trung bình từ 6 m đến 60 m  so mực nước biển, trừ một số vùng trũng gần  sông Sài Gòn và Đồng nai, đất đai ở Bình Dương ít  bị lũ lụt ngập úng. Nền địa chất  ổn định, vững chắc thuận lợi cho việc mở mang hệ thống giao thông, xây dựng cơ sở hạ tầng và các khu công nghiệp.

IV. THÀNH PHỐ LỚN TRONG TƯƠNG LAI

Khu công nghiệp Phú Gia nằm trong Khu liên hợp Công nghiệp - Dịch vụ- Đô thị Bình Dương được thành lập theo Quyết định  số 912/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ- Đó là khu phát triển công nghiệp tạo động lực mạnh cho tỉnh Bình Dương. Là khu phát triển dịch vụ cao cấp mang tầm vóc quốc tế và khu vực, bao gồm gồm sân golf, trung tâm đào tạo, trung tâm tài chánh, du lịch…. Là khu sản xuất có nhiều khu công nghiệp hiện đại của vùng kinh tế trọng điểm  phía Nam và của cả nước. Là khu phát triển đô thị mới hiện đại, phù hợp với các loại nhu cầu của các chuyên gia và công nhân. Nó có qui mô phát triển trên diện tích 4.196 ha, trong đó có: 1000 ha dành cho khu đô thị hiện đại với khoảng trên 120.000 dân; Khu đô thị Phú Chánh diện tích 856 ha cho 100.000 dân; Khu phát triển công nghiệp 1.775 ha gồm khu phát triển công nghiệp tập trung 1300 ha và 350 dành cho khu công nghệ cao; Khu dịch vụ đa năng 678 ha dành cho  sân golf, trường đua ngựa, ô tô, trung tâm thương mại dịch vụ, tài chánh ngân hàng, trường đại học, trường đào tạo nghề, bệnh viện, khu điều dưỡng, khu nhà ở cao cấp, chung cư, văn phòng cho thuê, khu dân cư, ký túc xá, khu nghỉ mát và các dịch vụ khác; Khu tái định cư 655 ha- Đây là  một Khu liên hiệp dịch vụ có ý nghĩa không những của tỉnh Bình Dương mà còn của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

V.KHU CÔNG NGHIỆP PHÚ GIA-NƠI ĐẾN CỦA NHỮNG NHÀ ĐẦU TƯ TRẢI NGHIỆM

Khu công nghiệp Phú Gia, có qui mô diện tích  là 133,291 ha, nằm trong tổng thể Khu  liên hợp Công nghiệp – Dịch vụ – Đô thị Bình Dương. Chủ đầu tư khu công nghiệp Phú Gia là Công ty cổ phần XNK tổng hợp và Đầu tư TP. Hồ Chí Minh (IMEXCO) theo Quyết định số 1461/QĐ-UBND của UBND tỉnh Bình Dương ký ngày 02/4/2007 và giấy chứng nhận đầu tư  số 46221000039 do Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bình Dương cấp ngày 05/4/2007.  Khu công nghiệp này có vị trí địa lý như sau:

-Phía Bắc giáp khu công nghiệp Đồng An

-Phía Nam giáp khu công nghiệp Vietnam-Singapore II

-Phí Đông giáp rừng cao su

-Phía Tây giáp đường sắt dự kiến trong tổng thể khu liên hợp Công nghiệp – Dịch vụ – Đô thị Bình Dương.

Địa điểm khu công nghiệp Phú Gia nằm cách:

- Các Trung tâm kinh tế văn hóa như:

+ Trung tâm TP Hồ Chí Minh: 38 km

+ Trung tâm tỉnh Bình Dương: 12 km

+ Trung tâm tỉnh Đồng Nai: 27 km

- Các Trung tâm đầu mối giao thông bến cảng như:

+ Cảng Tân Cảng Sài Gòn: 36 km

+ Cảng Sài Gòn: 40 km

+ Cảng khô Sóng Thần: 15 km

Khu công nghiệp Phú Gia nằm trong huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương, thuộc vành đai kinh tế TP. Hồ Chí Minh với hệ thống đường giao thông thuận lợi. Được nằm trong vùng kinh tế khoa học và xã hội quan trọng  như vậy sẽ giúp cho khu công nghiệp Phú Gia có nhiều lợi thế để được cung cấp những dịch vụ  tốt nhất như: lực lượng cán bộ kỹ thuật và công nhân có tay nghề cao dồi dào, giá nhân công rẻ, giá đầu tư cho cơ sở hạ tầng ưu đãi, đầu mối cung cấp nguồn nguyên liệu phong phú, thụ hưởng nhiều phương tiện tiện ích khác, và là nơi rất thuận lợi  để cho nhà đầu tư có thể đi vào thị trường TP Hồ Chí Minh đầy tiềm năng hoặc có thể  đi ra nhiều  thị trường khác thông qua  hệ thống cảng sông, cảng biển, sân bay Tân Sơn Nhất, ga xe lửa Sóng Thần, đường Xuyên Á, tuyến xe lửa Bắc Nam, Quốc lộ 1, Quốc lộ 13, Quốc lộ 14…

Ngoài ra, Khu công nghiệp Phú Gia nằm trong tổng thể Khu liên hợp Công nghiệp - Dịch vụ - Đô thị Bình Dương trải rộng trên  2 huyện Bến Cát, Tân Uyên và thị xã Thủ Dầu Một, là vùng kinh tế trọng điểm của tỉnh Bình Dương. Một lợi thế đặc biệt  mà không phải Khu công nghiệp nào cũng có được vì đó là dạng mô hình “khu trong khu” bao gồm các khu đô thị hiện đại, khu dân cư, khu dịch vụ-giải trí cao cấp, khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao. Các khu này có mối quan hệ hữu cơ, tác động qua lại lẫn nhau và là động lực phát triển của nhau. Với vị trí nằm trong Khu  liên hợp, Khu công nghiệp Phú Gia sẽ được hưởng một nền tảng cơ  sở hạ tầng phát triển đầy đủ, có nhiều tiện ích và hiện đại, được hưởng những ưu đãi về cơ chế chính sách. Đây là những điều kiện bậc nhất để thu hút các nhà đầu tư. Ngoài ra khi nhà đầu tư vào  Khu công nghiệp Phú Gia sẽ còn có một số thuận lợi hơn nữa, cụ thể như sau:

- Giảm khối lượng và chi phí san lấp mặt bằng vì có địa hình bằng phẳng và khá cao;

- Giảm chi phí xây dựng nền móng các công trình hạ tầng và các công trình xây dựng nhà xưởng vì khu đất có những đặc tính địa chất khá tốt;

- Mặt bằng tự nhiên có độ  dốc thoát nước mưa tốt;

- Có điều kiện khí hậu ôn hòa và ổn định quanh năm, khả năng xuất hiện của bão lụt rất thấp;

- Mạng lưới điện trung thế  được đầu tư sẵn từ Khu liên hợp Công nghiệp - Dịch vụ - Đô thị Bình Dương nên rất thuận lợi cho việc đấu nối kỹ thuật phục vụ cho các dự án đầu tư;

- Nguồn cung cấp nước sạch đã được đấu nối  với hệ thống nước sạch của Khu liên hợp Công nghiệp - Dịch vụ - Đô thị Bình Dương;

- Nguồn nhân lực dồi dào từ tỉnh Bình Dương và các vùng phụ cận, có cả công nhân kỹ thuật cao và công nhân  lành nghề có kinh nghiệm trong ngành  sản xuất công nghiệp;

- Mạng lưới giao thông trong toàn khu công nghiệp được bố trí liên hoàn nhằm tạo sự  giao lưu dễ dàng, thuận lợi trong từng cụm công nghiệp, từng nhà máy xí nghiệp và giữa các khu công nghiệp và bên ngoài.

Khu công nghiệp Phú Gia với diện tích tự nhiên  là 133,291 ha được qui hoạch trên cơ sở khoa học và hợp lý, đảm bảo tuân theo 3 nguyên tắc: hiệu quả kinh tế cao, tính an toàn lớn  và mỹ quan môi trường hài hòa. Bảng qui hoạch cân bằng đất đai trong khu công nghiệp Phú Gia như sau:

 

STT

Loại đất

Diện tích(ha)

Tỉ lệ(%)

01

Đất quản lý-hành chánh -dịch vụ

2,8450

2,134

02

Đất công trình công nghiệp

85,630

64,243

03

Đất cây xanh công viên

17,635

13,230

04

Đất xây dựng nhà ở cho chuyên gia

2,198

1,649

05

Đất xây dựng nhà ở cho công nhân

3,911

2,934

06

Đất giao thông

18,200

13,654

07

Đất công trình đầu mối kỹ thuật

2,872

2,155

 

Tổng cộng

133,291

100

 

Có các chỉ tiêu  kỹ thuật về xây dựng  đã được phê duyệt như sau:

STT

Loại đất

Diện tích(ha)

Mật độ xây dựng

Hệ số sử dụng đất

Tầng cao

01

Đất công trình công nghiệp

85,630

60%

1,8

3

02

Đất quản lý-hành chánh -dịch vụ

2,8450

60%

1,8

8

03

Đất xây dựng nhà ở cho chuyên gia

2,198

50%

1-2

5

04

Đất xây dựng nhà ở cho công nhân

3,911

50%

2,5

5

 

VI.NHỮNG NGÀNH CÔNG NHIỆP ĐẦU TƯ VÀO KHU CÔNG NGHIỆP PHÚ GIA

Khu công nghiệp Phú Gia là khu công nghiệp tập trung có tính chất công nghệ cao, không gây ô nhiễm hay có ảnh hưởng đến khu vực chung quanh. Sau đây là các ngành công nghiệp  đượu ưu đãi  đầu tư vào khu công nghiệp Phú Gia:

-Ngành sản xuất, lắp ráp các thiết bị  điện, điện tử;

-Ngành sản xuất các mặt hàng cơ khí, chế tạo máy móc;

-Ngành cơ khí phục vụ cơ giới hóa công nghiệp;

-Ngành sản xuất  các mặt hàng gỗ dân dụng cao cấp;

-Ngành sản xuất hàng  dệt may, thủ công mỹ nghệ;

-Ngành sản xuất  lương thực và thực phẩm;

-Một số ngành hàng sản xuất khác không gây ô nhiễm môi trường.

VII. NHỮNG ƯU ĐÃI KHI  ĐẦU TƯ VÀO KHU CÔNG NGHIỆP PHÚ GIA

Các nhà đầu tư vào Khu công nghiệp Phú Gia được hưởng các chính sách ưu đãi do Nhà nước qui định như sau:

 

STT

 

LOẠI THUẾ

 

NỘI DUNG

Thuế suất ưu đãi (%)

Thời hạn

ưu đãi (năm)

Miễn

thuế

Miễn giảm

50%

01

Thuế

chuyển lợi

nhuận

ra nước

ngoài

Lợi nhuận chuyển ra nước ngoài

(Sau khi đã thực hiện xong các nghĩa vụ khác)

0

 

 

 

02

Thuế

thu nhập

DN

 

15

12

3 năm

7 năm

03

 

 

 

Thuế

nhập

khẩu

Hàng hóa nhập khẩu để tạo tài sản cố định

 

 

100%

 

Phương tiện vận tải chuyên dùng, nguyên liệu vật tư và linh kiện  trong dây chuyền công nghệ

 

 

100%

 

Vật tư XD trong nước chưa sản được

 

 

100%

 

04

 

 

 

Thuế GTGT

Thiết bị máy móc, phương tiện vận tải chuyên dùng trong dây chuyền công nghệ

 

 

Không

Thuộc diện

chịu

thuế

 

Vật tư XD trong nước chưa sản xuất được

 

 

Không

Thuộc diện

chịu

thuế

 

 

Ghi chú: - Thời hạn ưu đãi được tính từ khi dự án đi vào hoạt động

- Thời hạn miễn thuế được tính từ khi doanh nghiệp có thu nhập chịu thuế.

(Nguồn: Luật Đầu tư năm 2005, các Nghị định số 108/2006/NĐ-CP ngày 22/9/2006 về việc qui định chi tiết và hướng dẫn thi hành Luật Đầu tư,  149/2005/NĐ-CP ngày 6/12/2005 về việc qui định chi tiêt thi hành Luật Thuế XK và Thuế NK do chính phủ ban hành,  24/2007/NĐ-CP ngày 14/2/2007 hướng dẫn chi tiết thi hành Luật thuế TNDN do chính phủ ban hành, 158/2003/NĐ-CP ngày 10/12/2003 về việc qui định chi tiết thi hành Luật thuế GTGT và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật thuế GTGT do Chính phủ ban hành.)

VIII. QUI TRÌNH ĐẦU TƯ TẠI KHU CÔNG NGHIỆP PHÚ GIA

IX. ĐIỀU KIỆN THUÊ ĐẤT

1. Mặt bằng thuê:

-Đất: Các khu đất đã được san lấp hoàn chỉnh theo cao độ chuẩn quốc gia (hệ Hòn Dấu), hệ số nén chặt nền là k= 0,9

-Hạ tầng: Lắp đặt đến hàng rào khu đất thuê các hệ thống: Đường- Điện- Nước sạch- Cống rãnh thoát nước mưa và nước thải- Thông tin liên lạc.

2.Thời hạn thuê đất:

Bắt đầu từ ngày ký hợp đồng thuê  lại quyền sử dung đất có hiệu lực cho đến hết ngày 8/12/2056.

3. Giá thuê đất: Giá rất cạnh tranh tùy thời điểm thuê

4. Phương thức thanh toán

 

Thời điểm thanh toán

Tỉ  lệ thanh  toán/ tổng giá trị hợp đồng

Lần 1: khi ký hợp đồng giữ đất (đặt cọc)

25%

Lần 2: 45 ngày sau thanh toán lần 1 khi nhận chứng nhận đầu tư

25%

Lần 3: 60 ngày sau thanh toán lần 2 và được giao đất để tiến hành  xin giấy phép xây dựng

25%

Lần 4: 12 tháng  sau khi ký hợp đồng và được giao Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất

25%

 

*Nhà đầu tư chỉ được bắt đầu xây dựng công trình khi thanh toán 75% giá trị hợp đồng

 

5. Phí bảo dưỡng hạ tầng:

Mức thu

0,15 USD  /m2/năm

Phạm vi áp dụng

Được tính trên toàn bộ diện tích thuê và chỉ bắt đầu thu khi nhà máy bắt đầu đi vào hoạt động chính thức

 

6. Tinh chất pháp lý của khu đất thuê

Nhà đầu tư sẽ được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sau khi thanh toán xong tiền thuê đất.

X. CÁC HOẠT ĐỘNG HỖ TRƠ

Nhằm giúp nhà Đầu  tư  nhanh chóng có được các chấp thuận cần thiết từ phía các  cơ quan  quản lý Nhà nước và sớm triển khai dự án. Khu công nghiệp Phú Gia sẵn sàng cung cấp các dịch vụ hỗ trợ như: tư vấn đầu tư, xin cấp chứng nhận đầu tư, tư vấn thiết kế xây dựng, xin giấp phép xây dựng, tuyển dụng, đào tạo lao động và những dịch vụ cần thiết khác.

Khu công nghiệp Phú Gia  được hân hạnh tiếp đón các nhà đầu tư./.

 
Hôm nay: 27-05-2020
mod_vvisit_counterSố lượt truy cập: 553684

Copyright © 2009 Công ty cổ phần Xuất Nhập khẩu tổng hợp và Đầu tư TP. Hồ Chí Minh ( IMEXCO ). Phát triển bởi cty ICSC
Địa chỉ : 56-58 Phú Thọ, P.2, Q.11, Tp.HCM
Điện thoại : 08-35058305 , 08-35058306 / Fax: 08 39606658